Danh mục: Books

Giới thiệu các đầu sách “Best-selling Marketing Books” phù hợp cho dân làm performance/growthhacking lẫn dân marketing nói chung.

sách kế hoạch marketing trên 1 trang giấy

Lên kế hoạch đơn giản: Kế hoạch Marketing trên 1 trang giấy

Bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào đó muốn hoạt động và phát triển đều cần triển khai kế hoạch. Bởi lẽ để thành công trong tất cả mọi việc, chúng ta đều cần phải lên kế hoạch cho nó. Kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp ta đi đúng hướng và thành công hơn. Trong Marketing cũng như vậy. Đó chính là lý do vì sao cuốn sách Kế hoạch Marketing trên 1 trang giấy được ra đời. Cuốn sách này sẽ giúp người đọc biết cách lên một kế hoạch chi tiết. Hãy cùng Growth Life theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

sách hay về big data

Top 5 quyển sách hay về Big Data có ích cho dân Growth Hacking 

Nếu như bạn muốn bước chân vào nghề Growth Hacking và chưa biết nên đọc sách gì. Thì hãy tham khảo những cuốn sách hay về Big Data. Một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng với Growth Hacker chính là phân tích dữ liệu. Hãy bắt đầu nghiên cứu về dữ liệu, các loại dữ liệu, cách xử lý chúng. Đặc biệt là cách nghiên cứu để trả về kết quả có ích cho hoạt động marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng Growth Life bắt đầu khám phá những cuốn sách dưới đây nhé! 

Sách Marketing về Branding 4.0

Top 10 quyển sách marketing hữu dụng cho người mới vào nghề

Marketing là một ngành có tính chất linh động, thay đổi theo xu hướng với tốc độ nhanh chóng. Muốn làm marketing thành công bạn phải cập nhật kiến thức mới và xu hướng mới mỗi ngày. Nhưng để thấu hiểu những điều mới mẻ, bạn phải có kiến thức nền tảng vững chắc. Dù bạn chọn công việc làm thương hiệu, viết content hay growth hacking,… Thì top 10 quyển sách marketing sau đây vẫn hoàn toàn cần thiết cho một người mới vào nghề. 

Sách Inbound Marketing

Inbound Marketing – Thu hút trong môi trường trực tuyến

Khi thời đại thông tin bùng nổ, công nghệ số phát triển không ngừng. Thì môi trường kinh doanh, hành vi con người chịu nhiều tác động và thay đổi theo. Vì thế, marketing bây giờ với marketing của 10 năm trước hoàn toàn khác nhau. Điều đó bắt buộc các marketer phải liên tục cập nhật xu hướng đổi mới với tư duy khác biệt. Hãy thử đọc cuốn sách Inbound Marketing này. Bạn sẽ được hướng dẫn cách thu hút thế giới về bạn trong môi trường trực tuyến. 

sách Branding 4.0

Xây dựng thương hiệu thành công nhờ vào cuốn sách Branding 4.0 

Nếu bạn đang là một marketing, chắc hẳn bạn đã hiểu sự thay đổi đến chóng mặt của thời đại công nghệ số. Từ 1.0 đến 4.0, sự thay đổi này đã tác động rất lên đến hành vi con người. Từ đó mà cách làm marketing hay branding cũng có nhiều sự đổi mới. Hãy để cuốn sách Branding 4.0 này giúp bạn thấu hiểu hoàn cảnh 4.0. Cũng như định nghĩa lại tất cả những gì bạn biết về Kinh doanh, Tiếp thị, Thương hiệu.

Cuốn sách Phi lý trí

Review sách Phi lý trí – Động lực ẩn sau hành vi con người 

Cuốn sách Phi lý trí này là một siêu phẩm của tác giả Dan Ariely. Những nội dung trong sách đã làm không ít người đọc kinh ngạc. Bởi tác giả đưa ra những góc nhìn mới lạ, những điều mà trước đó chúng ta không chú tâm đến. Tác giả còn giúp người đọc khám phá những động lực vô hình ẩn sau những quyết định của con người thường ngày. Hãy cùng Growth Life khám phá cuốn sách này nhé! 

Cuốn sách Hiệu ứng lan truyền

6 nguyên tắc làm marketing trong cuốn Hiệu ứng lan truyền 

Cuốn sách marketing “Hiệu ứng lan truyền” đình đám này là một tác phẩm của Jonah Berger. Đây không chỉ là cuốn sách thông thường mà nó đã trở thành giáo trình Marketing tại nhiều trường đại học tại Mỹ. Cuốn sách này nói về những hiệu ứng mạnh mẽ của một sản phẩm có tính viral marketing trong đó. Nếu bạn là một người đang làm về marketing, cần nhiều bài học và cảm hứng cho những ý tưởng mới. Hãy cho quyển sách này một cơ hội để giúp bạn thành công hơn! 

Cuốn sách marketing nên đọc: Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

5 bài học đắt giá từ cuốn Quảng cáo theo phong cách Ogilvy 

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy là quyển sách được viết bởi ông trùm quảng cáo David Ogilvy. Nếu bạn nghĩ mình đã biết và thấu hiểu hết về marketing. Thì sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại. Đây là quyển sách dành cho những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn luôn cần cập nhật kiến thức không ngừng để phát triển. Hãy để Growth Life khám phá giúp bạn những bài học đắt giá trong cuốn sách này nhé!

cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút

Khiêu vũ với ngòi bút – dẫn lối tư duy cho dân copywriter

Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút từ tác giả Joseph Sugarman là cuốn vỡ lòng cho những ai đang theo đuổi con đường copywriter. Đây là cuốn được mệnh danh là cái tên sáng giá nhất khi nhắc đến sách cho dân content. Người đọc sẽ lĩnh hội được những nguyên tắc, phương pháp viết quảng cáo. Từ cái gốc của vấn đề cho đến tư duy làm nghề content, đều được tác giả đề cập. Nếu bạn đang muốn nghiên cứu về content thì hãy để cuốn sách này giúp bạn! 

cuốn sách Con bò tía

Con bò tía – Thành công đến từ sự  dám khác biệt 

Quyển sách Con bò tía là một quyển sách huyền thoại marketing đến từ tác giả Seth Godin. Cuốn sách này tổng hợp đầy đủ những tư tưởng, quan điểm từ tác giả về sản phẩm của bất kỳ ai cũng có thể trở nên khác biệt. Sự khác biệt hoá để giúp chúng ta dễ dàng nổi bật hơn trên thị trường. Nếu bạn đang là một marketer, cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, cảm hứng. Hãy cùng Growth Life tìm hiểu nhé!