Top 5 quyển sách hay về Big Data có ích cho dân Growth Hacking 

Nếu như bạn muốn bước chân vào nghề Growth Hacking và chưa biết nên đọc sách gì. Thì hãy tham khảo những cuốn sách hay về Big Data. Một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng với Growth Hacker chính là phân tích dữ liệu. Hãy bắt đầu nghiên cứu về dữ liệu, các loại dữ liệu, cách xử lý chúng. Đặc biệt là cách nghiên cứu để trả về kết quả có ích cho hoạt động marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng Growth Life bắt đầu khám phá những cuốn sách dưới đây nhé! 

Dữ liệu lớn – tác giả Bernard Marr 

sách hay về big data
Dữ liệu lớn – tác giả Bernard Marr 

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người đọc thấy được tầm quan trọng của dữ liệu. Đặc biệt là đối với thời đại công nghệ số ngày nay.  Tác giả Bernard muốn nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta đều phải biết về dữ liệu. Nếu chỉ dừng lại ở sự hiểu biết thì chưa đủ để phát triển một tổ chức. Do đó, tác giả chỉ ra chi tiết từng bước lên kế hoạch rõ ràng. 

Từng bước tiếp cận được triển khai dựa trên mô hình SMART quen thuộc. Bao gồm các bước như sau: 

 • Khởi đầu với chiến lược 
 • Đo lường chỉ số và dữ liệu 
 • Các phương pháp áp dụng để phân tích 
 • Báo cáo kết quả 
 • Thay đổi doanh nghiệp

Mua tại Tiki 

Mua tại Fahasa 

Ngoài ra, cuốn sách này sẽ bàn luận một số vấn đề sau: 

 • Chỉ ra các cách công ty có thể thu nhập dữ liệu. Cũng như việc đo lường các số liệu. Từ đó, đưa ra các kết quả để trả lời cho các bài toán kinh doanh. 
 • Giải thích về kết quả tử việc phân tích dữ liệu lớn. Cách kết quả đó được hình dung đúng hướng. 
 • Cách truyền đạt để chắc chắn những người ra quyết định chính hiểu được kết quả sau khi phân tích dữ liệu. 

Data Strategy – Chiến lược dữ liệu 

sách hay về big data
Chiến lược dữ liệu – Sách hay về Big Data

Đây tiếp tục và cuốn sách dữ liệu nổi tiếng đến từ tác giả Bernard Marr. Trong cuốn sách này, tác giả chỉ ra rằng chưa có đến 0,5% dữ liệu được phân tích và sử dụng. Mặc dù ngày nay, tất cả mọi hoạt động đều cần dựa trên dữ liệu để quyết định. Đâu là nền tảng mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thích nhất? Họ thường làm gì trên các trang mạng xã hội? Hay những yếu tố nào khiến họ ra quyết định mua hàng? 

Mua tại Tiki 

Mua tại Fahasa

Những câu hỏi trên đều có thể trả lời thông qua việc phân tích dữ liệu trên các kênh Digital Marketing. Chính vì vậy, tác giả đã hội tụ những kiến thức về dữ liệu có thể được đơn giản hoá. Ngoài ra, cuốn sách này giúp người đọc lường trước những rắc rối về pháp lý,  tài chính. Bằng cách tối đa hoá sức mạnh của dữ liệu. 

Chiến lược dữ liệu không chỉ phù hợp cho những người mới làm quen. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn là bao quát về những thay đổi đang diễn ra. Điều mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. Từ đó, chuẩn bị nền tảng ban đầu cho những ai đang phụ trách mảng dữ liệu. 

Sách hay về Big Data: Marketing theo Dữ liệu lớn 

sách hay về big data
Sách Marketing theo Dữ liệu lớn

Cuốn sách này đã và đang rất nổi tiếng trong những thời gian gần đây. Tác giả Lisa Arthur đã thức tỉnh cho những ai đang làm về Marketing. Hay những Growth Hacker về tầm quan trọng của dữ liệu. 

Mua tại Vinabook

Mua tại Fahasa

Cuốn sách này sẽ cung cấp lộ trình chiến lược cho những ai muốn tạo ra lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó là tập trung vào các chiến lược đẩy mạnh tăng trưởng. Marketing theo dữ liệu lớn sẽ giúp bạn triển khai các biện pháp Marketing. Bằng cách dựa theo dữ liệu với kế hoạch xử lý. 

Ngoài ra, cuốn sách này sẽ khám phá thêm những vấn đề sau: 

 • Cách sử dụng chỉ số đo lường để làm kim chỉ nam.
 • Năm yếu tố căn bản của một chiến lược thành công.
 • Marketer có thể dùng dữ liệu để biết họ cần phải biết như thế nào. 
 • Phương pháp quản lý chi tiêu Marketing.
 • Tạo ra giá trị thông qua Marketing tương thích. 
 • Các biện pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng. 

Phân tích dữ liệu với R 

sách hay về big data
Phân tích dữ liệu với R

Không chỉ trong giới nghiên cứu khoa học mà trong cả Marketing, Growth Hacking. Phân tích dữ liệu đã và đang trở thành một bộ môn được nhiều người theo đuổi. Cuốn sách này sẽ giúp bạn chuyển hoá và khai thác dữ liệu thành thông tin. 

Mua tại Vinabook 

Mua tại Fahasa

Bên cạnh đó, các ứng dụng đúng các phương pháp phân tích rất quan trọng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp phù hợp với dữ liệu. Cũng như dựa vào mục đích của việc phân tích. Từ đó, sẽ cho bạn cái nhìn đúng hướng khi sử dụng dữ liệu này. 

Big Data Tuyển tập dữ liệu lớn 

sách hay về big data
Big Data – Tuyển tập dữ liệu lớn

Cuốn sách về dữ liệu này cũng không ngoại lệ khi cung cấp cho người đọc tầm quan trọng của dữ liệu. Bên cạnh đó, cuốn sách chỉ ra những khía cạnh mà chúng ta có thể khai thác tốt dữ liệu. 

Mua sách tại Tiki 

Cuốn sách này còn mở ra cho người đọc được cái nhìn đúng nhất về kỷ nguyên công nghệ dữ liệu. Tác giả sẽ đưa ra phương pháp sử dụng và phân tích dữ liệu với mục đích kinh doanh và Marketing. Dữ liệu có thể giúp chúng ta giữ chân khách hàng, tạo nên khách hàng trung thành. 

Tác giả còn đưa ra nhiều câu chuyện thành công để người đọc dễ dàng nắm bắt được kiến thức. Việc tìm hiểu và học tập bài bản về dữ liệu sẽ rất quan trọng với các kỹ sư. Cũng như những ai đang làm về Marketing. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các công cụ phân tích để giúp bạn thực thi tốt hơn công việc phân tích. 

Lời kết 

5 quyển sách hay về Big Data được giới thiệu phía trên đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Người đọc không chỉ hiểu hơn về Big Data thông qua cuốn sách này. Mà còn có thêm những lợi ích về cách làm để phát triển doanh nghiệp, thương hiệu. Thông qua việc hiểu và biết phân tích dữ liệu. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *