6 chiến thuật dành riêng cho dân Growth Hacking không chuyên 

Những năm trở lại đây, thuật ngữ Growth Hacking đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khác với một Marketer. Growth Hacker là những người có nhiều kỹ năng bên ngoài hơn là chỉ về marketing. Họ là những người có kiến thức về code, các plugin bí mật. Thiêng về quản lý, tư duy đổi mới hơn. Mục tiêu chính họ thường đảm nhận là những chiến thuật thiêng về tăng trưởng, đột phá users, doanh thu. Nếu bạn là những người mới, hãy tham khảo một số chiến thuật sau đây! 

Chiến thuật Growth Hacking
Hãy phát huy các kỹ năng của Growth Hacker cho chiến lược của doanh nghiệp

Triển khai hoạt động phân tích chuyên sâu 

Bất kỳ một dự án kinh doanh hay một chiến lược quảng nào cũng cần phân tích. Hoạt động phân tích giúp các growth hacker tìm thấy được lỗ hổng đang còn hạn chế. Cũng như những hoạt động đã được khai thác tốt và cần tiếp tục phát huy. 

Công việc chính của Growth Hacking là tạo ra sự tăng trưởng. Chính vì thế Growth Hacking sẽ đi liền với những con số. Hãy sử dụng các công cụ phân tích để biết khách hàng của bạn là ai. Họ đến từ đâu, vì sao họ lại ở đây và điểm họ thích nhất ở website là gì. 

Từ việc phân tích sẽ giúp growth hackers đưa ra được các phương thức phù hợp để phát triển. Một số những chỉ số quan trọng cần lưu ý khi phân tích: CR, Revenue generated, Engagement, CPL, Leads generated,…

Sử dụng các công cụ tự động hoá cho mọi thứ

Đối với growth hacking thì tốc độ phát triển là quan trọng nhất. Chính vì thế hãy cố gắng sử dụng các công cụ tự động hoá. Nhằm phát triển nhanh hết mức có thể. 

Sử dụng automation marketing cho Growth Hacking
Sử dụng Automation Marketing cho chiến lược Growth Hacking

Hãy để marketing automation giúp nhân lực của bạn thực hiện các thao tác marketing thủ công. Chẳng hạn như việc gửi tin nhắn nhắc ở cho các sự kiện sắp đến. Hay việc gửi tin nhắn phù hợp với trạng thái của khách hàng trên hành trình mua hàng. 

Tuy nhiên, việc triển khai marketing automation không hẳn đơn giản. Bạn cần cân nhắc ngân sách của doanh nghiệp trước khi đầu tư. Cũng như chuẩn bị thời gian cho việc đào tạo nhân lực sử dụng marketing automation. 

Thu hút sự đóng góp từ bên ngoài 

Việc rút ít chi phí đầu tư sẽ giúp cho lợi nhuận doanh nghiệp được tăng hơn. Chẳng hạn như việc sử dụng blog. Cho phép thu hút đóng góp miễn phí từ nhiều người làm blog khác để phát triển nội dung. Chiến thuật này cũng thu hút được lợi nhuận khá tốt. 

Tóm lại, điều này có nghĩa là thu hút mọi người quan tâm đến tầm nhìn phát triển của bạn. Growth hacker là người bị ám ảnh bởi sự phát triển và lôi kéo người dùng tham gia vào. Chính vì thế bằng mọi cách phải giúp doanh nghiệp tăng trưởng. 

Chẳng hạn hiện nay có nhiều doanh nghiệp, thành lập những hội nhóm trên mạng xã hội. Với mục đích cho người dùng thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình. Từ đó lồng ghép và truyền tải các thông điệp liên quan đến doanh nghiệp. Từ đây, khả năng tăng nhận diện thương hiệu cũng như số lượng user sẽ được mở rộng. 

Chiến thuật Growth Hacking: Đẩy mạnh các liên kết 

Với các chiến dịch SEO thì backlink được là xương sống. Backlink sẽ giúp growth hacker mang về nhiều đường dẫn về trang web của bạn. Đây là một chiến thuật tưởng phổ biến như không phải ai cũng để tâm đến. Việc sử dụng backlink đúng hướng sẽ giúp website gia tăng traffic đáng kể. 

Minh chứng cho thấy rằng: Snack Nation đã sử dụng các backlink có liên quan đến từ khóa theo ngữ cảnh. Từ đó lượt traffic không trả phí hơn 300% chỉ vài tháng. Tuy nhiên bạn nên nhớ, SEO chỉ là một hoạt động trong vô số các hoạt động marketing. Cần phải phối hợp chặt chẽ, hợp lý với nhiều hoạt động khác để tăng mức tăng trưởng. 

Tích lũy điểm thưởng cho khách hàng 

Hãy nghiên cứu tâm lý học hành vi của khách hàng. Bạn sẽ thấy họ có xu hướng thích điểm thưởng, quà tặng, khuyến mãi,… Nói chung là những giá trị cộng hưởng ngoài giá trị thực họ phải trả. Hãy thử áp dụng các cách tích lũy điểm thưởng sau mỗi đơn hàng. Hoặc thu hút khách hàng bằng những khuyến mãi. 

Chiến thuật tăng điểm thưởng Growth Hakcing
Tặng điểm thưởng cho khách hàng là một chiến thuật bất bại

Theo thống kê cho thấy, chương trình điểm thưởng giúp giữ chân khách hàng 85%. Giúp tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên đến 5% và tổng lợi nhuận lên đến 95%. So với chi phí để giữ chân khách hàng thì thường nhiều hơn chi phí để có được họ. 

Tạo ra tính độc quyền 

Nếu như bạn chưa biết thì MySpace là một nền tảng mạng xã hội ra đời trước cả Facebook. Thoạt đầu, bạn sẽ khó nghĩ không có lý do gì khiến người dùng phải sử dụng Facebook thay vì MySpace. Nhưng không lâu sau đó Facebook lại trở thành nền tảng được sử dụng nhất nhì toàn cầu. Bí quyết thành công ở đây là gì? 

Chính là Facebook đã tạo ra một chiến dịch độc nhất và sở hữu người dùng vững chắc. Facebook đã tập trung vào việc kết nối API của mình với càng nhiều dịch vụ đăng nhập web. Cũng như ứng dụng càng nhiều càng tốt để khả định tính độc quyền của mình. 

Tương tự như ngày nay, Tiktok đã làm điều tương tự và đang dần trở nên dẫn đầu. Hãy thử áp dụng chiến thuật mang tính độc quyền để giúp doanh nghiệp. 

Lời kết 

Hy vọng 6 chiến thuật dành riêng cho Growth Hacking vừa rồi, sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng. Từ những ý tưởng này bạn hãy xem xét và mạnh dạn áp dụng vào chiến lược hacking của mình. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *