Top 3 phần mềm OKR và tiêu chí đánh giá khi chọn phần mềm

Nếu bạn là người chịu trách nhiệm quản lý hiệu suất làm việc của team – nhóm. Hiện nay, có vô số những phần mềm OKR được ra đời để phục vụ cho mục đích quản lý. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi chi tiết tiến độ thực hiện công việc cho doanh nghiệp. Những phần mềm này giúp con người tối ưu hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian quản lý hơn. Hãy cùng Growth Life khám phá 6 phần mềm dưới đây nhé! 

Phần mềm OKR là gì? 

Dành cho những ai chưa biết, OKR là Objective Key Results. Được hiểu là công cụ giúp doanh nghiệp quản trị mục tiêu chuyên biệt. Nơi mà doanh nghiệp có thể thiết lập, theo dõi, giao tiếp và đánh giá các OKR. Từ đó, doanh nghiệp có thể biết cách tối ưu để đạt được mục tiêu đề ra. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR

Đối với nhân viên

Họ có thể nhìn thấy tổng quát các nhiệm vụ của mình. Cũng như sự liên kết giữa các mục tiêu ngắn – dài hạn. Từ đó, dễ dàng trao đổi và báo cáo kết quả đạt được. 

Đối với nhà quản lý 

Thuận tiện giám sát bao quát tiến độ của dự án. Đánh giá hiệu suất của nhân viên trên dữ liệu một cách khách quan. 

Đối với nhà lãnh đạo 

Hỗ trợ lãnh đạo thiết lập mục tiêu, phân bổ nhiệm vụ một cách minh bạch, hợp lý. Ngoài ra, còn giúp liên kết mục tiêu giữa các chu kỳ một cách liên quan. 

Đối với toàn bộ tổ chức

Giúp toàn bộ tổ chức được liên kết và làm việc có tính kết nối chặt chẽ. Từng bước một hiệu suất đi đến mục tiêu lớn nhất. Hơn nữa, mọi công việc sẽ được đánh giá dựa trên dữ liệu một cách minh bạch. 

3 phần mềm OKR thông hiệu và hiệu quả 

1. Betterworks 

phần mềm okr
Betterwork – Phần mềm OKR hiệu quả

Phần mềm này được đề xuất bởi John Doerr – một trong hai người khai phá về OKR. Betterworks giúp doanh nghiệp điều chỉnh toàn bộ nguồn nhân lực theo ưu tiên hàng đầu. Một cách rõ ràng, chặt chẽ, minh bạch. 

Betterworks là phù hợp với hầu hết các quy mô của doanh nghiệp. Nhưng lại không có hỗ trợ về Tiếng Việt. 

Một vài ưu điểm: 

 • Sự công nhận ngang hàng. Bất kỳ nhân viên ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể thể hiện sự biết ơn với đồng nghiệp. Cũng như ghi nhận đồng nghiệp đã hoàn thành tốt. 
 • Thúc đẩy sự giao tiếp và ghi nhận một cách liên tục. Được xây dựng trên nguyên lý CFR – trợ thủ đắc lực của OKR.
 • Tích hợp với nhiều công cụ như: Gmail, Outlook, Slack, Salesforce,… 

2. Base Goal

phần mềm okr
Tính năng quản trị doanh nghiệp trên Base Goal

Đây là phần mềm quản lý KPI/OKR với sự tích hợp trong hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp 4.0. Mặc dù là phần mềm nước ngoài nhưng lại sở hữu chi phí tối ưu hơn. Chỉ khoảng 20.000 VND/ người/ tháng. 

Một số ưu điểm: 

 • Quản lý theo KPI hoặc OKR tuỳ chỉnh. 
 • Hệ thống đánh giá đa chiều. Dựa trên hai hình thức: Cá nhân tự đánh giá và quản lý trực tiếp đánh giá. 
 • Tích hợp mở với hệ thống API. Có khả năng kết nối dữ liệu không giới hạn cùng với các ứng dụng ngoài. 
 • Hệ sinh thái ứng dụng Base.vn. Được tích hợp với hơn 20 ứng dụng quản trị doanh nghiệp toàn diện. 

Xem thêm: KPI là viết tắt của từ gì? 13 KPI Marketing bạn nên theo dõi 

3. Lattice 

Đây là phần mềm hàng đầu của Mỹ nhằm giúp đánh giá hiệu suất dựa trên báo cáo. Bạn có thể đặt mục tiêu và các kết quả quan trọng vào quy trình làm việc để quản lý. 

phần mềm okr
Giao diện làm việc với Lattice

Một số ưu điểm nổi bật 

 • Sở hữu báo cáo một cách tổng quan. Bạn có thể đo lường và so sánh các chỉ số với mức trung bình của ngành. Hơn nữa, phần mềm giúp bạn phân loại nhân viên theo hiệu suất đạt được. 
 • Khả năng tích hợp với ứng dụng kinh doanh như Slack, Google, Outlook,… 
 • Cuộc họp cá nhân hoá. Doanh nghiệp có thể hợp riêng với từng nhân viên. Bạn có thể sử dụng các tính năng như ghi chú, đạt mục tiêu,phản hồi,…
 • Khả năng biểu dương công khai đến với nhân viên hoàn thành tốt.

Phần mềm OKR được đánh giá dựa trên tiêu chí gì? 

Top 3 những phần mềm OKR chia sẻ phía trên là nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Nhưng nếu bạn đã và đang sử dụng phần mềm OKR. Hay vẫn chưa tìm thấy phần mềm phù hợp. Thì những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm tốt nhất. 

Giao diện người dùng (UI/ UX) 

Giao diện có đẹp mắt người dùng không? Bố cục có thật sự thông minh và logic? Bạn nên xem xét yếu tố này. Bởi đây là phần mềm hỗ trợ nên luôn cần tính dễ thực hiện. Cũng như giúp doanh nghiệp triển khai với quy mô rộng rãi cho nhân viên dễ hơn. 

Tiêu chí về chi phi 

Điều này rất quan trọng, bởi nó phải phù hợp với ngân sách mà công ty có thể. Cũng như chi phí bạn trả phải xứng đáng với những tính năng mà phần mềm mang lại. 

Tính năng trợ giúp OKR 

 • Công cụ giao tiếp, đánh giá và phản hồi (CFR). Phần mềm có giúp quản lý dễ dàng cộng tác và theo dõi nhân viên hay không? Hiệu suất đạt được của nhân viên có được phân loại rõ không? Bạn cần phải có phần mềm giúp sự khảo sát, lấy phản hồi của nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Có như vậy, việc quản lý và đạt hiệu suất mới tốt. 
 • Báo cáo chi tiết. Một phần mềm tốt sẽ giúp bạn có được bài báo cáo và các thông tin chi tiết theo thời gian. Để những nhà quản lý cũng như nhân viên nhìn thấy được hiệu quả và hạn chế. Ngoài ra bạn phải xem xét báo có đó có thể tùy chỉnh hay không? Có các mẫu template sẵn để người dùng sử dụng chưa? 
 • Khả năng tích hợp dữ liệu. Phần mềm nên được kết nối với các công cụ bên ngoài. Như là CRM, ERP – quản lý nguồn lực. 

Tính dễ sử dụng và hỗ trợ

Việc triển khai cho người mới sử dụng cần được đơn giản. Tốt nhất là phần mềm nên có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Cũng như hỗ trợ hướng dẫn và đào tạo.  

Lời kết 

Bài viết này muốn truyền tải đến bạn top 3 phần mềm OKR tốt nhất và thông dụng nhất. Cũng như cung cấp cho bạn một số tiêu chí đánh giá cho một phần mềm OKR cần có. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn. Growth Life chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *